เผยเคล็ดลับ ทำคิ้วให้กลับมาดำสมใจ 2

เผยเคล็ดลับ ทำคิ้วให้กลับมาดำสมใจ 2

7. น้ำมันมะกอก 

น้ำมันมะกอก เป็นหนึ่งสมุนไพรทรงคุณค่าต่อร่างกายมนุษย์เราเป็นอย่างมาก นอกจากจะช่วยผิวร่างกายมีความชุ่มชื้นแล้ว ยังเพิ่มความมันให้กับผมบนศีรษะของคุณด้วย แล้วน้ำมันมะกอกช่วยเหลือคิ้วอะไรกันได้บ้าง ง่ายนิดเดียวเมื่อพูดถึงเรื่องนี้นั่นก็คือ นำสำลีก้อน ชุบน้ำมันมะกอกมาทาบริเวณขนคิ้วโดยรอบทั้งสองคิ้วเมื่อทาขนคิ้วทั่วแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นล้างน้ำมันมะกอกทำเช่นนี้ทุกวัน รอผลการเปลี่ยนขนคิ้วว่าจะสร้างความพึงพอใจให้กับคุณได้หรือไม่ 

8. ใช้คอนดิชั่นเนอร์ให้กับคิ้ว 

หลังจากที่ พึ่งสมุนไพรต่าง ๆ มาหลายข้อแล้ว มาถึงข้อนี้เหมือนกับว่าสร้างมาเพื่อบำรุงขนคิ้วโดยเฉพาะนั่นเอง การหันเข้าไปใช้บริการคอนดิชั่นเนอร์เพื่อบำรุงคิ้ว เจ้าคอนดิชั่นเนอร์บำรุงคิ้วนี้ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาสำหรับคนที่ไม่มีคิ้ว แน่นอนการใช้คอนดิชั่นเนอร์นี้ คุณสามารถใช้ได้ตลอดทั้งวันเมื่อคิ้วแห้ง หรือว่านึกขึ้นได้ซึ่งเมื่อใช้ไปได้พักหนึ่งคุณจะเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดนั่นก็คือ ความเข้มของสีคิ้วที่มีมากขึ้น 

9. ใช้โลชั่นสำหรับเด็ก

โลชั่นหรือว่าเบบี้ออยล์ เป็นหนึ่งผลิภัณฑ์ที่มีส่วนอย่างมากในการเพิ่มความเข้มให้กับสีคิ้ว ซึ่งวิธีนี้เองใช้ง่าย ๆ เหมือนกัน นั่นก็คือการใช้สำลีชุบลงในเบบี้ออยล์ ทาตามบริเวณคิ้วครู่หนึ่ง หลังจากนั้นใช้เวลาประมาณ 15 นาที ล้างคิ้วให้สะอาด การใช้เบบี้ออยล์ แบบนี้ เมื่อใช้เป็นประจำผลที่ตามมาก็คือ สีคิ้วมีความเข้มดำ และมีความหนามากขึ้น  

10. บำรุงด้วยวิตามิน 

ที่ผ่านมา ใช้ในเรื่องของโลชั่น หรือไม่ก็เป็นสมุนไพรใกล้ตัวเรา ๆ ท่าน ๆ เพื่อบำรุงสีคิ้ว หรือว่าขนคิ้ว มาถึงข้อนี้อาจจะต้องใช้การฉีดตรง หรือว่าการทานวิตามินบี หรือว่า วิตามิน อี เพื่อเสริมสร้างความเข้มของสีขนที่อยู่บนคิ้วให้เป็นสีดกดำ การทานวิตามินบี กับวิตามินอี สามารถที่จะทานได้ทุกวันเพื่อการเปลี่ยนแปลงสีคิ้วที่ทำให้คุณพึงพอใจ 

11. กันคิ้ว 

กันคิ้วครับ กันคิ้วหาใช่โกนคิ้วไม่ การกันคิ้วรอบ ๆ ที่โคนคิ้วทั้งสองข้างคุณ ด้วยความระมัดระวังจะส่งผลให้ขนคิ้วของคุณยาวขึ้นมาตามวันเวลา หากว่าระหว่างการกันคิ้วคุณไม่ระวังอาจจะโดนใบมีดบาดได้ การกันคิ้วอยู่เป็นประจำมีส่วนช่วยให้ขนคิ้วที่งอกขึ้นมาสามารถเปลี่ยนสีคิ้วได้ด้วย การกันคิ้วนี้นอกจากขนคิ้วจะยาวขึ้นทุกครั้งที่มีการกันคิ้ว 

12. เขียนคิ้วช่วยเติมความเข้ม 

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง คำ ๆ นี้ยังใช้ได้เสมอ ในเรื่องของการแต่งเติมสีสันบนใบหน้า หรือว่าที่คิ้วนั้นถูกปรับปรุงเปลี่ยนมาอย่างต่อเนื่อง คุณอาจจะไม่พอใจสีคิ้วบนใบหน้าของคุณ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณพอจะทำได้ และอาจจะทำได้ดีด้วยนั่นก็คือการนำเอาดินสอเขียนคิ้วมาแต่งแต้มความคมบนใบหน้าของคุณ ให้มีมิติ และสวยงามสะดุดตามากขึ้น ดินสอเขียนคิ้วมีสีต่าง ๆ นา ๆ ขึ้นอยู่กับว่า คุณจะเลือกสีไหนมาเติมสีสันบนใบหน้าของคุณก็ได้

13. เติมความเข้มด้วยการสักคิ้ว 

พัฒนาความสวยความงาม มีมาอย่างต่อเนื่องใครไม่พอใจใบหน้า โหนกแก้ม คาง ก็สามารถไปทำศัลยกรรมได้ แต่ว่าคิ้วของคุณดูบางกว่าปกติของคนทั่วไป ทางหนึ่งที่ปัจจุบันเทคโนโลยีความสวยความงามได้เปลี่ยนไป คุณสามารถที่จะไปสักคิ้วไม่ว่าจะเป็นสามมิติ หรือว่า หกมิติ ก็ได้ตามความชอบใจ

 14. โกนไปเลย 

เมื่อคุณมีคิ้วที่ไม่ได้ดั่งใจแล้ว ยึดหลักด้วยธรรมชาตินั่นก็คือ โกนขนคิ้วให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย การโกนขนคิ้ว ขนคิ้วจะงอกเงยขึ้นมา เหมือนกับที่ทุกคนตัดผมอยู่เป็นประจำ แต่เมื่อคุณโกนขนคิ้วไปแล้วหมั่นดูแลคิ้วของคุณให้ยาวขึ้นมาบนเส้นทางที่คุณต้องการให้เป็น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการกัน หรือว่าการสักก็ตามที เมื่อเติมแต่งขนคิ้วได้ตามความต้องการแล้ว หวังเจอกันอีกครั้ง คุณเองก็จะมีความพึงพอใจในคิ้วบนใบหน้าของคุณก็เป็นไปได้

#คิ้ว #เคล็ดลับ #ความสวยความงาม