เผยเคล็ดลับ ทำคิ้วให้กลับมาดำสมใจ 1

เผยเคล็ดลับ ทำคิ้วให้กลับมาดำสมใจ 1

คนเราเมื่อเกิดมาลืมตาดูโลก อาการครบ 32 คือสิ่งที่พ่อแม่ปรารถนา แต่อย่างว่าการมีครบ 32 ของร่างกาย บางส่วนอาจจะเป็นที่พอใจ หรือไม่พอใจให้กับคุณได้อย่างเช่น หลายคนอาจจะไม่ชอบ คิ้วบางไป หรือว่าคิ้วไม่มี สร้างความขุ่นเคืองใจเป็นอย่างมาก และด้วยการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้คุณสามารถที่จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงคิ้วของคุณให้กลับมามีคิ้วที่สวยงามมีเสน่ห์ได้ และต่อไปนี้คือวิธีการเปลี่ยนคิ้วของคุณให้เป็นคิ้วใหม่ ที่สร้างความพึงพอใจให้กับคุณอย่างแน่นอน 

1. หมั่นเล็มขนคิ้วบ่อย ๆ 

วิธีนี้ คุณควรจะเล็มขนคิ้วให้ขนคิ้วสั้นลงอยู่เป็นประจำ ไม่ใช่การโกนคิ้วขอย้ำนะครับ ด้วยวิธีนี้เราเคยได้ยินมาตั้งแต่ตอนเด็กที่ว่าเส้นผมยิ่งตัดยิ่งยาวเร็ว หรือว่าหนวดยิ่งโกนหนวดยิ่งขึ้นเร็ว ด้วยวิธีนี้เองด้วยหลักวิชาการที่ว่า เมื่อคุณเอากรรไกรไปเล็มขนคิ้ว มันเหมือนกับว่าเป็นการกระตุ้นเซลล์ เมื่อขนคิ้วโดนเล็มขนคิ้วก็จะยาวเร็วขึ้น 

2. ดอกอัญชัน ช่วยคุณได้

ถือเป็นพืชดอกที่มีคุณอนันต์ สำหรับดอกอัญชันที่ว่านี้ อัญชันเป็นพืชไม้เลื่อยที่ขึ้นง่ายเติบโตได้เร็ว เมื่อถึงอายุจะออกดอกเสมอ เรียกได้ว่า ออกทุกวันเลยทีเดียว ขั้นตอนนี้ทำได้ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อนนั่นก็คือ เก็บดอกอัญชันมาพอประมาณนำดอกอัญชันมาแช่น้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงนำดอกอัญชันที่แช่น้ำมาบีบเอาน้ำออก แล้วค่อย ๆ เอาดอกอัญชันไปทาที่คิ้วแบบเบา ๆ ทำแบบนี้ ก่อนนอนทุกคืนเป็นประจำ 

3. น้ำมันละหุ่ง    

ที่ผ่านมาร่ายเวทมนต์ด้วยวิธีต่าง ๆ นานา แล้วมาถึงข้อนี้ พักผ่อนบ้างหันไปใช้น้ำมันละหุ่ง อีกหนึ่งสรรพคุณจากการสกัดจากธรรมชาติ ขั้นตอนก็คือ นำสำลีมาชุบด้วยน้ำมันละหุ่งมาทาที่บริเวณคิ้วโดยรอบ ในขณะที่ทาคิ้วไปก็พยายามเอาสำลีนวด ๆ ย้ำ ที่บริเวณคิ้วไปเรื่อย ๆ ทำแบบนี้ วันละประมาณ 10-15 นาที 

4. น้ำมันมะรุม 

งงหละซิ น้ำมันมะรุมมาได้ไงมาได้ง่าย ๆ เลยครับ เพราะว่า มะรุม ถือเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายชนิดหนึ่ง

ด้วยวิธีนี้ถือเป็นวิธีที่ง่าย ๆ เหมือนกับน้ำมันละหุ่ง นั่นก็คือนำสำลีก้อนมาชุบด้วยน้ำมันมะรุมหลังจากนั้นนำสำลีชุบน้ำมะรุม ไปทาที่บริเวณคิ้วพร้อมกับนวด ไปให้ทั่วบริเวณคิ้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เพื่อให้ตัวน้ำมันได้ซึมซับทำปฏิกิริยากับขนคิ้ว เมื่อทำไปช่วงนี้สิ่งเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั่นก็คือ ขนคิ้วที่ดกดำ 

5. น้ำมันมะพร้าว 

นี่สิโดนใจ เพราะว่าน้ำมันมะพร้าว มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวร่างกายต่าง ๆ นานา เหล่านี้ น้ำมะพร้าวช่วยให้เส้นผมมีความชุ่มชื้น แต่กับขนคิ้วเอง น้ำมะพร้าว ก็เข้ามามีส่วนช่วยไม่น้อย ซึ่งวิธีการทำให้ขนคิ้วหนาสีดูดำสนิทไม่ยากเลย เพียงแค่นำน้ำมะพร้าว มาทาบริเวณคิ้ว วันละ 10 – 15 นาที ทำแบบนี้อยู่เป็นประจำขนคิ้วดกดำไม่สามารถหนีหายไปจากใบหน้าของคุณได้ สำหรับหลายคนที่อาจจะยังไม่ทราบประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวมีดีอยู่เหมือนกันนั่นก็คือน้ำมันมะพร้าวช่วยขยายรูขุมขนให้ผิวหนังมีความสดชื่น 

6. นมสด 

เพิ่งจะรู้หละซิว่า นมสดมีส่วนช่วยให้ขนคิ้วมีสีดกดำขึ้นได้ ไม่ผิดพลาดอะไรหรอกครับขั้นตอนนี้ทำด้วยวิธีง่าย ๆ นั่นก็คือ นำเอาสำลีก้อนมาจุ่มนม แล้วไปทาบริเวณขนคิ้วทาให้ทั่วทิ้งไว้ให้นมสดแห้ง หลังจากล้างคิ้วด้วยโฟม และน้ำสะอาด การทำในลักษณะนี้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง หลังจากนั้นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั่นก็คือ ขนคิ้วที่ขึ้นหนา และมีสีดำมากขึ้น นอกจากการเพิ่มสีดำขนคิ้วแล้ว ตามหลักวิชาการนมสดยังช่วยให้รากขนคิ้วยังมีความแข็งแรงมากขึ้น เหมือนกับเป็นการเสริมสร้างแคลเซียมไปในตัว

#คิ้ว #เคล็ดลับ #เคล็ดลับความงาม